เมื่อผมท้าทายคุณเก็บเงิน!!!! 2017

ถามตัวเองก่อนว่าต้องการมีเงินเก็บเท่าไร ถ้าดูจากในชีส ไฟล์ excel ที่ท่านดาวน์โหลดไปนะครับ เมื่อถึง มีนาคมไปแล้วก็จะเริ่มเก็บเยอะขึ้น ซึ่งเราสามารถรู้ล่วงหน้า ถ้าเราวางแผนหารายได้เพิ่มต่อวันให้เพียงแต่การออม ก็จะสามารถออมได้ตามเป้าหมายที่ตามแผนครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะทำงานอิสระหรือ จะเป็นพนักงานประจำ..

วัสดีครับเพื่อนๆ กับหัวข้อ”เมื่อผมท้าทายคุณเก็บเงิน!!!! 2017″ ถ้าใครหลงเข้ามาเจอโพสต์นี้ ผมขอท้าทุกท่านครับ จริงๆ แล้ววัตถุประสงค์ของ เป้าหมายนี้ก็คือ ต้องการพิสูจน์วินัยของตัวเองครับ แต่ไหนๆ ก็ทำแล้ว เพื่อให้มันตื่นเต้นขึ้น ก็เลยนำมาท้าทายเพื่อนๆ ทุกท่านที่สนใจ ที่กล้าท้าตัวเองเก็บเงินครับ  เป้าหมายที่ตั้งแม้ว่าทำไม่ไมไ่ด้ ก็ไม่เป็นไปไร อย่างน้อยก็ทำให้เราไม่หลงทาง  และถ้าพยามเต็มที่แล้ว ไม่ได้ตามเป้า ผมคิดว่า คุณมีเงินเก็บขั้นต่ำครึ่งแสนแน่ๆ คงไม่ว่ากันนะครับ

สิ่งที่จะได้เมื่อทำสำเร็จ

1.เงินออมก้อนใหญ่ ที่คุณเอาไปทำอะไรก็ได้ อย่างน้อยก็มี  66,857  บาทแน่ๆ ถ้าทำสำเร็จ ในตัวอย่างผมเก็บ 4 เซ็ต นั่นหมายถึง  267,428 บาท ถ้าเก็บเงินทุกวันครบ 365 วัน

2.ความมั่นใจในตัวเอง ความนับถือตัวเอง  ความเชื่อมันตัวเอง ที่สามารถทำตามเป้าหมายได้ ที่นี้จะทำอะไรก็ได้

3.มีระเบียบวินัย ซึ่งไม่เคยมีแบบนี้มาก่อน(สำหรับผม) ^^”

4.การจดจ่อเป้าหมาย และ การวางแผนเอาชนะอุปสรรค

5.คำว่า โฟกัส ครับ เพราะเราต้องมาติ๊กทุกวัน รู้ความเคลื่อนไหวทุกวัน

6.รู้ล่วงหน้าว่าเราต้องจ่าย (ออม) เท่าไร ดังนั้น เราจะวางแผน ต้องหารายวันเท่าไร ต้องเอาตัวเลขนี้ไปอยู่ใน cash flow ด้วย

7.ไว้พิสูจน์ ความมีวินัยของตัวเองครับ ถ้าทำได้ครบ 365 วัน ก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้วครับ ต่อไป อะไรก็ทำสำเร็จได้ ถ้าถูกวางแผน ลักษณะนี้ แล้วทำได้สำเร็จ

8.มายเซ็ต เกียวกับความเคารพตัวเอง และความมั่นใจในตัวเอง

คำแนะนำในการเก็บ

ถามตัวเองก่อนว่าต้องการมีเงินเก็บเท่าไร ถ้าดูจากในชีส ไฟล์ excel ที่ท่านดาวน์โหลดไปนะครับ เมื่อถึง มีนาคมไปแล้วก็จะเริ่มเก็บเยอะขึ้น ซึ่งเราสามารถรู้ล่วงหน้า ถ้าเราวางแผนหารายได้เพิ่มต่อวันให้เพียงแต่การออม ก็จะสามารถออมได้ตามเป้าหมายที่ตามแผนครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะทำงานอิสระหรือ จะเป็นพนักงานประจำ ถ้ามีเป้าหมายชัดเจน เราก็จะหาวิธีสร้างรายได้ให้เพียงพอกับการออมในแต่ละวันครับ นี่คือหลักการของแผนนี้เลย

สองสามเดือนแรก เรายังออมไม่เยอะ ก็ยังพอมีเวลาคิดหาหนทาง เช่น อาจหายได้รายเพิ่มจาก ขายของออนไลน์ อาจะขายของตลาดนัด อาจเปิดท้ายขายของ หรือ อะไรก็ได้ที่สร้างรายได้เพียงพอกับการออมให้ได้ทุกวัน ซึ่งถ้าบางคนอาจไม่หารายได้เพิ่ม แต่ใช้วิธีลดค่าใช้จ่ายแทน เช่น กินกาแฟน้อยลง ไปเที่ยวน้อยลง ดื่มน้อยลง แล้วนำเงินตรงนั้นมาออม พอนึกภาพออกมั้ยครับ แต่ผมเน้นหารายได้เพิ่มครับ

ส่วนวิธีการเก็บ จะเก็บใส่หมูออมสิน หรือ กระป๋อง ออมสิน หรืออะไรก็ได้นะครับ แต่แต่ความสะดวก ผมจะใส่กระปุกเหมือนภาพประกอบครับ

หากมีข้อสงสัยใดๆ ก็ถามไว้ใต้โพสต์ได้เลยนะครับ แล้วมาฉลองปีใหม่ ปี 2561 ด้วยเงินเก็บไปพร้อมๆ กัน แค่คิดก็มีความสุขแล้วครับ พบกันที่จุดหมายครับ

Download “365 Day Saving Money Challenge”

365ChallengeSaving.xlsx – Downloaded 419 times – 24.24 KB

Comments

comments