14 ขั้นตอนการมีรายได้กับ Youtube

เคยมีคนถามผมว่า หารายได้จากคลิป ยูทูปได้ด้วยเหรอ แล้วทำยังไงบ้างล่ะ พอดีไปเจอวีดีโอที่รวบรวมขั้นตอนการทำรายได้จากยูทูปมา เลยนำมาเผยแพร่ต่อครับ ลองไปดูกันเลย ขอบคุณ Video Mania ขั้นตอนที่ 1 ค้นหาตัวเอง – ค้นหาความรู้ความสามารถของตัวเอง ที่จะนำมาทำเป็นวีดีโอ ขั้นตอนที่ 2 กฎในการหาเงินกับ Youtube ขั้นตอนที่ 3 วิธีการสมัครช่อง Youtube ขั้นตอนที่ 4 Verify Channel – ยืนยันช่องของเรากับ Youtube เพื่อจะได้ฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆเพิ่มเติม เช่น อัพโหลดเกิน 15 นาทีได้, ใส่ Thumbnail ของตัวเอง, เปิดสร้างรายได้ ขั้นตอนที่ 5 การทำวีดีโอ – จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ 5.1 สอนถ่ายวีดีโอ 5.2 สอนอัดวีดีโอหน้าจอ ขั้นตอนที่ 6 ตัดต่อวีดีโอ – […]

วิธีง่ายๆ โปรโมทคลิป Youtube ของคุณ

  เมื่อเราวีดีโอเจ๋งๆ และโพสต์มันไปบนยูทูป และตื่นเต้น กับวีดีโอที่เจ๋งที่สุดของเรา และรอให้คนมาคอมเม้นต์ และบอกว่าวีดีโอเราเจ๋ง ยังไง และเมื่อผ่านไปสามวัน เอะ ทำไม คนไม่มาดูคลิปเราเลย  นั่นก็เพราะเรายังไม่ได้นำคลิปของเราไปโปรโมท หรือ ไปบอกกล่าวให้คนได้รู้จัก ไม่ว่าจะ facebook twiter หรือ Social Media อื่นๆ  คุณรู้หรือไม่ว่า มีอีกหลายๆ เว็บไซต์ ยอมรับให้เรานำวีดีโอของเราไปปรากฏบนเว็บของเขา  ไม่ว่าวีดีโอของเราจะสุดยอดยังไง ถ้าเรานำไปโปรโมทบนเว็บไซต์ข้างล่างนี้ ก็ช่วยให้เพิ่มยอดวิว ของวีดีโอของเราได้มากยิ่งขึ้น ลองไปดูกันนะครับ   SOCIAL BOOKMARKING SITES http://reddit.com http://slashdot.org http://stumbleupon.com https://twitter.com/ https://www.tumblr.com/dashboard http://www.pinterest.com/ http://www.connotea.org http://delicious.com http://folkd.com http://friendfeed.com http://diigo.com http://www.plurk.com http://www.kaboodle.com http://segnalo.virgilio.it http://social-bookmarking.net http://www.buzznet.com http://www.bebo.com http://www.pusha.se http://www.thisnext.com http://tagza.com […]

oCam โปรแกรมบันทึกวีดีโอหน้าจอ ง่ายและฟรี

วันนี้มีโอกาสที่จะใช้วิธีการบันทึกหน้าจอ เพื่อเขียนคู่มือการใช้งานเว็บไซต์เบื้องต้น ก็เลยหาโปรแกรมบันทึกหน้าจอดีๆ สักตัว ก็ค้นหาจาก Google นี่แหละครับ ก็เจออยู่หลายโปรแกรม แต่ผมอยากแนะนำโปรแกรมนี้ครับ ใช้งานง่าย และ ที่สำคัญ ฟรี!! ครับ มันคือโปรแกรม oCam (โปรแกรมบันทึกวีดีโอหน้าจอ) : ที่เราสามารถได้บันทึกภาพหน้าจอได้อย่างสะดวก และง่ายๆ โดยสามารถเลือกที่จะบันทึกทั้งหน้าจอเลย หรือว่าเฉพาะส่วนก็ใช้ เจ้าโปรแกรม oCam ยังมีคุณสมบัติในการอัดเสียงที่เปิดในขณะใช้คอมพิวเตอร์ รวมถึงจะบันทึกการเคลื่อนไหวของ Cursor เม้าส์ไปในวีดีโอที่เราอัดอีกด้วยครับ อันนี้เหมือนกับโปรแกรมใหญ่ๆ อย่าง camtasia เลยครับ นอกจากนั้นมัน ยังปรับความละเอียดของวีดีโอ และเสียงได้ด้วย เราจะนำมาเป็น โปรแกรมอัดเสียง ตัวนึงได้เลย เราสามารถตั้งค่า เช่น ตั้งค่า FPS, Bitrate, ตั้งเวลาหยุดบันทึก หรือการเปลี่ยนนามสกุลของวีดีโอ และออดิโอ ได้ง่ายๆ ในส่วนวิธีการใช้งานของ โปรแกรมกล้อง oCam นั้นก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่ตั้งค่าขอบเขตที่ต้องการบันทึกวีดีโอ กดบันทึก และหยุดบันทึก เพียงเท่านี้ […]