รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ

รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ

ช้านี้จะไปเดินออกกำลังกายที่รอบสระน้ำอย่างปกติ แต่มันก็ไม่ปกติ เพราะออกไปเจอสาวๆ น่ารักๆ ใส่ชุดบิกินี ถ่ายเซลฟี่ อย่างมีความสุขอยู่ริมสระ บระเจ้า!! เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นจากการเดินสะดุดเท้าตัวเอง และเกรงใจสาวๆ เขาจะว่ายน้ำอย่างสุนทรีเลยเลี่ยงออกไปเดินรอบตึกแทน

11114356_991198857579823_1336547418033436935_n

แต่คิดยังไงไม่รู้เดินเลี้ยวออกจากคอนโด เดินไปที่ที่คุ้นเคย คือนอกถนนใหญ่ เพราะก่อนหน้านั้น 3 ปีมาเดินที่ถนนเส้นนี้ทุกวัน ซึ่งมีความยาวเดินรอบ 6 กิโลเมตรพอดิบพอดี และในทุกๆ วัน จะเดินย้อนศร เพราะจะเห็นรถสวนกลับมา คิดว่า หากมีอุบัติเหตุ คงจะกระโดดม้วนหน้าตีลังกาห้ารอบ หลบทัน แต่รู้มั้ย… สิ่งที่ได้แทนคือ รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ ของนักปั่น จักรยาน และ นักวิ่ง เพราะเขาวิ่งสวนกลับมา จะเห็นหน้า จากรอยยิ้ม สู่การทักทายและพูดคุย ทุกรอบ จากทุกๆ วัน จากวันเป็นเดือนเป็นปี ก็ทำให้สนิทสนมกัน หลังจากนั้น ผมจำเป็นต้องเลิกมาเดินที่นี่ และจากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ 3 ปีมาแล้ว

วันนี้เดินกลับไม่อีกรอบ ไม่น่าเชื่อว่ารอยยิ้มแห่งมิตรภาพ ยังคงอยู่ ยังคงทักทาย ถามหาว่าไปไหนมาตั้งนาน วันนี้เลยเป็นวันแห่งการทักทายแต่ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงไปมาก จากหลายคนที่ใช้จักรยานเก่าๆ จักรยานแม่บ้าน จักรยาน BMX ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น Mountain Bike และยังแต่งตัวอย่างเต็มอ๊อฟชั่น ทั้งเสื้อผ้า หมวกกันน๊อก แถมด้วย Mobile Tracking อีกด้วย และทุกคนดูแข็งแรงและดูดีขึ้นมากๆ

เรื่องนี้กลับทำให้คิดขึ้นว่า นี่ก็ฺนานแล้วนะ ที่เราไม่ได้ใส่ใจกับรอยยิ้มบนใบหน้าของเราเลย ไม่รู้ว่ามันยังคงมีอยู่มั้ยเปล่า ต้องกลับไปลองมองบนกระจก และเริ่มยิ้มกับตัวเอง แล้วคิดในใจว่า ผมรักคุณนะ ผมปรารถนาดีกับคุณนะ และยิ้มอย่างจริงใจที่สุด เพราะหลังจากวันนี้ไป ผมจะยิ้มให้ทุกคนที่เจอนะครับ และ บอกไว้ก่อน ว่าผมไม่ได้บ้านะ!! เพราะผมรัก และปรารถนาดีกับคุณจริงๆ และผมก็เชื่อว่ารอยยิ้มคือ ประตูสู่มิตรภาพครับ.

Comments

comments