ซานโตรินี (ตอนที่ 1 เดินทางถึงเกาะ)

จริงๆแล้ว นี่เป็นบทความแรกที่ต้้งใจเขียนสำหรับคอลัมน์ 1000 สถานที่ที่ต้องไปเห็นก่อนตาย ซึ่งจริงๆ แล้วไปมาหลายที่แล้ว และคิดว่ากลับมาค่อยเขียนขึ้น แต่มันก็ทำให้เราจำรายละเอียดไม่ได้

จริงๆแล้ว นี่เป็นบทความแรกที่ต้้งใจเขียนสำหรับคอลัมน์ 1000 สถานที่ที่ต้องไปเห็นก่อนตาย ซึ่งจริงๆ แล้วไปมาหลายที่แล้ว และคิดว่ากลับมาค่อยเขียนขึ้น แต่มันก็ทำให้เราจำรายละเอียดไม่ได้ ก็เลยถือว่าต้องมีความพยายามมากที่จะเร่งความเร็ว เพราะมีเรื่องมากๆ ที่เกี่ยวกับ ซานโตรินี เพราะไปกันหลายที่เลยครับ

ขึ้นด้านท้ายเรือ พร้อมกระเป๋า
ตั๋วเรือง Speed Boat Champion JET 1

ผมไปถึง ซานโตรินี ช่วงสายหน่อย เพราะออกจากกรุงเอเธนส์ ตอนตีห้ากว่า โชคดีที่คณะพวกเรามาถึงก็ได้ขึ้นเรือเลย ไม่ได้ต่อแถว เพราะมาถึงตอนได้เวลาเรือเปิดให้เข้าพอดี ยังสามารถถ่ายรูปกันได้สบายอยู่

เมื่อขึ้นเรือเรียบร้อยก็หาที่นั่งกันตามสบายเลยครับ เพราะกว้างมาก ผมเป็นคนที่เมาเรือมากๆ เลยคนหนึ่ง เลยทานยาแก้เมาไปสองเม็ดก่อนขึ้นเรือ ครึ่งชั่วโมง แต่วันนี้โชคร้ายนิดหน่อย ทางเจ้าหน้าที่ประกาศว่า เราจะถึงช้าหน่อยเพราะว่าต้องฝ่าพายุและคลื่นแรง ดั้งนั้น ตามกำหนดการแล้วต้องนั่งเรือ จากเอเธนส์ไปเกาะซานโตรินี่ 5 ชั่วโมง อาจจะช้ากว่านั้น (แค่คิดก็ท้องใส้ปั่นป่วนครับ) เกิดอะไรขึ้นกับผมละที่นี้คลื่นแรงเรือโยกตลอด 5 ชั่วโมง

แน่นอนขึ้นไปแรกๆ สบายๆ เดินไปโน่นนี่นั่นเกือบทั่วเรือ ถ่ายวีดีโอ ตามจุดต่างๆ (เพื่อนๆ จะได้เห็นในโพสต์นี้ด้วยครับ เดียวผมเอายูทูปมาแป๊ะให้ได้ชมกันครับ) ผมอยู่บนเรือได้ไม่ถึงชั่วโมง ถึงแม้จะทานยาแก้เมามาแล้วก็เอาไปอยู่ครับ อ๊วกแตกเลยที่นี้ เพราะคลื่นมาแรง และเหวี่ยงมาก จนร้านขายอาหาร กาแฟ แก้ว จาน หล่นกระจัดกระจาย ผมเลยต้องไป สถิตอยู่ในห้องน้ำ เพราะคลื่นใส้มาก อ๊วกตลอด เอาไม่อยู่จริงๆ อยู่ในห้องน้ำเกือบชั่วโมงไม่ไหว เป็นประสบการจริงๆ อยู่ที่แคบ แล้วเรือมันจับเหวี่ยงไปมา ทั้งเหนื่อยทั้งอ้วก ผมตัดสินใจ เอาตัวเองออกจากห้องน้ำ ไปอยู่ดาดฟ้าเรือ

ผู้โดยสารบนเรือคนหนึ่งลุกขึ้นมา นำเต้น เพื่อผ่อนคลาย ให้กับผู้โดยสารด้วยกัน

โอ้!!!! สวรรค์ครับ อยู่ดาดฟ้า อาการเมาคลื่นลดลงอย่างรวดเร็ว และอยู่ได้ แต่หนาวมาก ถึงแม้จะเป็นช่วงกลางวันแล้ว แต่ดีกว่าอยู่ในห้องน้ำแน่นอน แถมยังมีเพื่อนชาวต่างชาติ ขึ้นตามผมมาเรื่อยๆ จนเต็มดาดฟ้า สนุกละที่นี้ครับ อีก 3 ชั่วโมงกว่าๆ ที่เหลือ ขออยู่ดาดฟ้าแล้วกันครับ

เวลาที่เหลือผมก็อยู่บนดาดฟ้านั่นแหละครับ เพราะเรือก็ยังคงโยกหนักอยู่ จนในที่สุดครับ เราก็มาถึงเกาะซานโตรินีครับ ท่าเรือ Athinios Port Santorini เวลา 12.45 นาทีเวลากรีช ของวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561 ครับ ผมมีคลิป ตอนเรือใกล้เทียบฝั่งท่าเรือ Athinios Port Santorini วิวสวยมากๆ ติดตามนะครับ แล้วพบกับตอนสอง ตอนเยียบเกาะวันแรกครับ

Comments

comments