สร้างรายได้ 35,000USD ต่อเดือน ทำได้แน่นอน (ตอน 1)

สร้างรายได้ 35,000USD ต่อเดือน ทำได้แน่นอน (ตอน 1)

if you can dream it you can do it

วัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ  ขอต้อนรับสู่ Blog ส่วนตัวของ WoodySay!! ในคอลัมน์ 35,000$ ต่อเดือนทำได้แน่นอน ครับ คอลัมน์ อย่างที่เกริ่นไว้ในแนะนำคอลัมน์ครับ และในเว็บ 35000usd.com (ซึ่งต่อไปคงจะเปิดไม่ติดเพราะไม่ต่อทะเบียนโดเมน์แล้วนะครับ)

จุดมุ่งมายของคอลัมน์นี้ก็คือ เพื่อเป็นกำลังใจในการติดตามเป้าหมายของตัวผมเอง ในการสร้างรายได้ เดือนล่ะ 35000$ แต่ก็จะแฝงด้วยแง่คิดต่างๆ ซึ่งอาจมีประโยชน์ หรือ ไม่มีประโยชน์อย่างไร ก็น้อมรับทุกคำติชมนะครับ

จริงๆ แล้วคนเราทุกคนก็มีความฝันกันทุกคนน่ะครับ ส่วนผมก็มีเหมือนกัน แต่จะอินดี้ไปสักหน่อย เพราะว่าหากวิธีการอื่นๆ สร้างรายได้เยอะ แต่ผมไม่มีอิสระทางด้านเวลา ผมก็จะไม่ไปทางนั้นเลยครับ   ดังนั้นผมจึง focus มาที่สองข้อคือ “อิสรภาพทางการเงินและอิสรภาพทางด้านเวลา” นั่นก็หมายถึงว่า ผมอยากซื้ออะไรอยากลงทุนอะไร อยากทำอะไรก็ได้ ด้วยเงินที่ผมคิดว่าผมพอใจแล้ว และแน่นอนว่า อิสระทางด้านเวลา คือ ผมสามารถไปไหนก็ได้นานๆ โดยที่ไม่กระทบกับฐานะทางการเงิน ซึ่งความคิดนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2530 ฮ้าๆ 26 ปีมาแล้ว ณ โรงแรมพาวีเลียน โฮเต็ล จังหวัดสงขลา ขณะนั้นทำงานเป็นกุ๊กเบเกอรี่แต่งหน้าเค้ก และเวลาว่างเรียนศึกษาผู้ใหญ่ (ห้ามพูดถึงอายุวู๊ดดี้ครับ) จากนั้นก็หาวิธีการมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้กลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ

เรื่องราวมันเริ่มต้นจากจากเห็นร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในซอยโชคชัยสี่ เพราะต้องขับรถไปทำงานทุกวัน ที่ร้านเบเกอรี่ถนนพัฒนาการ แถวคลองตัน ซึ่งขณะนั้นผมทำงานเป็นหัวหน้าแผนกแต่งหน้าเค้ก  ด้วยค่าชั่วโมงอินเตอร์เน็ต ชั่วโมงล่ะ 50 บาท นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต และสมัครใช้อีเมล์ครั้งแรก ของ hotmail (ใช้มาถึงปัจจุบัน) และต้องแวะเกือบทุกวัน   จากนั้น ก็ไม่รู้ว่าเกิดความคิดอยากทำงานด้านอินเตอร์เน็ตได้อย่างไร แต่ที่คิดได้ตอนนั้นคือ มันอยู่ที่ไหนทำงานก็ได้ ถ้ามีอินเตอร์เน็ต ดังนั้นจะเที่ยวไปทำงานไปก็ได้ (ขนะนั้นเข้าสู่เน็ตด้วยความเร็ว 28K ผ่านการหมุนโมเด็ม Window 95)

ผมเริ่มจากอยากทำเว็บไซต์ จึงเริ่มศึกษาการเขียนเว็บไซต์ โดยเริ่มหัดเขียน ภาษา HTML ผ่านเครื่อง windows 3.1 โดยใช้ โปรแกรม Note Pad  ในห้องอสต๊อกของบริษัทฯ (บริษัท วิลเลจ เบ้ค แอนด์ เค้ก) นั่นเอง และนี่ก็เป็นที่มาของเป้าหมายในยุคแรกๆ ของผม  และถึงวันนี้เป้าหมายก็ตกผลึก หลังจากเป้าหมายกว้างๆ ก็เริ่มเด่นชัดขึ้น โดยกำหนดเป็นตัวเงิน ที่ 35,000$ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเป้าหมายใหญ่ในชีวิต แล้วทำไมต้อง 35,000$  ก็ขอให้ติดตามตอนต่อๆ ไปน่ะครับ

รักจากใจวู๊ดดี้

รักชอบแชร์เลย!! รออยู่นะครับ