ทำไมต้อง 35,000$ ต่อเดือน (ตอน 2)

ทำไมต้อง 35,000$ ต่อเดือน (ตอน 2)

Photo from wanderingtrader.com
Photo from wanderingtrader.com

มเริ่มต้นจาก เป้าหมายที่ว่า มีอิสระทางด้านการเงินและเวลา  ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่จำเป็นต้องรวยก่อนแล้วค่อยคิดค่อยทำ มันเริ่มต้นทำตั้งแต่เดียวนี้ทันที ในขอบเขตของคำว่าไร้ขีดจำกัด นั่นก็คือความคิดของเราครับ ในความเป็นจริง อาจจะยังทำไม่ได้ ยังเป็นไปไม่ได้ แต่ความคิด สามารถสร้างได้ คิดได้ และหากต้องการมันจริงๆ อย่างแท้จริง เหมือนคนหิวข้าว หิวน้ำ เดี่ยววิธีการมันจะค่อยๆ มาเอง เพราะเราคงไม่ปล่อยให้เราหิว กระหายหรอก ใช่มั้ย!!  ผมคิดอย่างนั้นนะครับ เพราะผลลัพธ์ของผมเป็นแบบนั้น

คำว่า 35000$ จริงๆ แล้ว มันก็แค่ตัวกรอบ หรือ ตัวเลข ที่ถูกตั้งขึ้น เพื่อความชัดเจนของเป้าหมาย ที่เราพอจะสัมผัสมันได้ หากตั้งเป้าหมาย อยากรวย อยากมีโน้นนี้นั่น มันไม่เหมาะกับผมมากๆ เพราะผมไม่อยากรวย และมีนู่นนี้นั่น เพราะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่วุ่นวายสำหรับผมมาก (เริ่มอินดี้) ดังนั้นผมก็เลยตั้งเป็นตัวเงินละกัน ถ้าสมมุติมีรายได้สักเดือนละ 35000$  โอนเข้าบัญชีทุกเดือนๆ มันก็ดีไม่ใช้น้อยใช่มั้ยครับ

แต่ถ้าถามว่า อยากเป็นผู้จัดการ อยากเป็นเจ้าของบริษัทฯ หรืออยากผู้บริหารงานบริษัทใหญ่ๆ มั้ย แล้วนำเงินเป็นล้านมาจูงใจ ผมก็จะไม่ค่อยสนใจ เพราะมันต้องแลกกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ซึงผมไม่มี และเวลาส่วนตัวที่เสียไป ซึ่งผมหวงแหนมากๆ เพราะยังไงๆ ผมก็ชอบนั่งอยู่ที่ไหนสักแห่ง ทีนั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ขณะที่เงินก็ถูกโอนเข้าบัญชี แบบนี้คือสิ่งที่ผมเลือกและต้องการครับ และนี่คือเหตุว่า ทำไมผมต้องทำธุรกิจ หรือเลือกที่จะทำงานด้านอินเตอร์เน็ตทุกประเภท

ผมมีเป้าหมายอย่างนั้น ดังนั้นหากวิธีชีวิตปัจจุบัน จะบังคับให้ผมอยู่กับที่ นั่นคือสิ่งที่ผมจะเครียด และเริ่มจะไม่มีความสุข เริ่มจะไม่สบาย ผื่นขึ้นตัวแดง เกิดภูมแพ้ มันก็จะหาวิธีออกจากกรอบ ดังนั้นชีวิตผม จึงไม่เหมาะสำหรับการมีครอบครัว อยู่นิ่งๆ ราบเรียบ มีลูกเล็กๆ มีแฟนที่เป็นแม่บ้าน เพราะชีวิตของผมทั้งหมดต่อจากนี้คือ การเดินทาง มีไม่มี รวยไม่รวย อดอยากไม่อดอยาก มันก็คือการเดินทาง ดังนั้น หากจะต้องมีคู่ชีวิตอีกครั้ง ก็คงจะรู้ว่า ชีวิตของเขาก็ต้องเป็นนักเดินทางเช่นกัน (นอกเรื่องล่ะ)

ทำไม่ต้องออนไลน์

ทั้งหมดทั้งมวล มันถูกจัดการ ถูกบริหาร ผ่านทางอินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น หากคุณศึกษา จะพบว่า เราสามารถจัดการทุกเรื่องผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่องการทำงาน เรื่องการเงิน แผนชีวิต เป้าหมาย การเดินทาง  ดั้งนั้น หากที่ทำงานผมอยู่ที่ใดๆ บนอินเตอร์เน็ต นั่นก็หมายถึง ผมจะอยู่ที่ใดๆ ก็ได้ที่ มีอินเตอร์เน็ต ซึ่งตอนนี้ มันก็เริ่มมี 3G 4G ซึ่งเพียงพอสำหรับงานออนไลน์สำหรับผมแล้ว ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ถูกมากๆ

ทำไมต้องเดินทาง

ผมเป็นคนไม่ชอบอยู่กับที่ ตอนอยู่กับนก(แฟน)เราจะชอบเดินทางมากๆไปกันเรื่อยๆ ไปตรงไหนเราก็สร้างงานได้ สร้างเงินได้ มีเพื่อนใหม่จากการเดินทาง มีดิลใหม่ๆ จากการเดินทาง ซึ่งตอนนี้ถึงจะขาดนกไป แต่เป้าหมายเดิมก็ยังคงอยู่ และเมื่อเป้าหมายเดือน 35000$ ถึงเส้นชัยมันก็เพียงพอแล้วสำหรับความสุข ส่วนที่เกินจากนั้นก็คือกำไรชีวิตครับ

จริงๆ ทุกอย่างมันเริ่มต้นจากความคิดครับ ถึงแม้เป้าหมายผมจะอินดี้ ไปสักหน่อย และเบื้องหลัง และคนเบื้องหลังผมก็ยังมีซึ่งผมก็ไม่ได้ทิ้งไม่ได้จากไปไหน มันอยู่ที่เราคิด เราใส่ใจมันหรือไม่ ผมว่าทุกคนคิดได้  ชีวิตมันสั้นนัก ทำเถอะ

คำเตือน: เป้าหมาย ของใครของมันนะครับ เพื่อนอาจไม่ชอบลักษณะแบบนี้ก็ได้ ดังนั้นอยากตั้งเป้าหมายแบบไหนไปตั้งกันเอานะครับ แต่ก็ขอให้ทำมันลงไปครับ ทำให้สำเร็จครับ

รักจากใจวู๊ดดี้