ทำไมต้อง 35,000$ ต่อเดือน (ตอน 2)

In: 35,000$ ต่อเดือนทำได้แน่นอน
Photo from wanderingtrader.com
Photo from wanderingtrader.com

มเริ่มต้นจาก เป้าหมายที่ว่า มีอิสระทางด้านการเงินและเวลา  ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่จำเป็นต้องรวยก่อนแล้วค่อยคิดค่อยทำ มันเริ่มต้นทำตั้งแต่เดียวนี้ทันที ในขอบเขตของคำว่าไร้ขีดจำกัด นั่นก็คือความคิดของเราครับ ในความเป็นจริง อาจจะยังทำไม่ได้ ยังเป็นไปไม่ได้ แต่ความคิด สามารถสร้างได้ คิดได้ และหากต้องการมันจริงๆ อย่างแท้จริง เหมือนคนหิวข้าว หิวน้ำ เดี่ยววิธีการมันจะค่อยๆ มาเอง เพราะเราคงไม่ปล่อยให้เราหิว กระหายหรอก ใช่มั้ย!!  ผมคิดอย่างนั้นนะครับ เพราะผลลัพธ์ของผมเป็นแบบนั้น

คำว่า 35000$ จริงๆ แล้ว มันก็แค่ตัวกรอบ หรือ ตัวเลข ที่ถูกตั้งขึ้น เพื่อความชัดเจนของเป้าหมาย ที่เราพอจะสัมผัสมันได้ หากตั้งเป้าหมาย อยากรวย อยากมีโน้นนี้นั่น มันไม่เหมาะกับผมมากๆ เพราะผมไม่อยากรวย และมีนู่นนี้นั่น เพราะรู้สึกว่าเป็นอะไรที่วุ่นวายสำหรับผมมาก (เริ่มอินดี้) ดังนั้นผมก็เลยตั้งเป็นตัวเงินละกัน ถ้าสมมุติมีรายได้สักเดือนละ 35000$  โอนเข้าบัญชีทุกเดือนๆ มันก็ดีไม่ใช้น้อยใช่มั้ยครับ

แต่ถ้าถามว่า อยากเป็นผู้จัดการ อยากเป็นเจ้าของบริษัทฯ หรืออยากผู้บริหารงานบริษัทใหญ่ๆ มั้ย แล้วนำเงินเป็นล้านมาจูงใจ ผมก็จะไม่ค่อยสนใจ เพราะมันต้องแลกกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ซึงผมไม่มี และเวลาส่วนตัวที่เสียไป ซึ่งผมหวงแหนมากๆ เพราะยังไงๆ ผมก็ชอบนั่งอยู่ที่ไหนสักแห่ง ทีนั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ขณะที่เงินก็ถูกโอนเข้าบัญชี แบบนี้คือสิ่งที่ผมเลือกและต้องการครับ และนี่คือเหตุว่า ทำไมผมต้องทำธุรกิจ หรือเลือกที่จะทำงานด้านอินเตอร์เน็ตทุกประเภท

ผมมีเป้าหมายอย่างนั้น ดังนั้นหากวิธีชีวิตปัจจุบัน จะบังคับให้ผมอยู่กับที่ นั่นคือสิ่งที่ผมจะเครียด และเริ่มจะไม่มีความสุข เริ่มจะไม่สบาย ผื่นขึ้นตัวแดง เกิดภูมแพ้ มันก็จะหาวิธีออกจากกรอบ ดังนั้นชีวิตผม จึงไม่เหมาะสำหรับการมีครอบครัว อยู่นิ่งๆ ราบเรียบ มีลูกเล็กๆ มีแฟนที่เป็นแม่บ้าน เพราะชีวิตของผมทั้งหมดต่อจากนี้คือ การเดินทาง มีไม่มี รวยไม่รวย อดอยากไม่อดอยาก มันก็คือการเดินทาง ดังนั้น หากจะต้องมีคู่ชีวิตอีกครั้ง ก็คงจะรู้ว่า ชีวิตของเขาก็ต้องเป็นนักเดินทางเช่นกัน (นอกเรื่องล่ะ)

ทำไม่ต้องออนไลน์

ทั้งหมดทั้งมวล มันถูกจัดการ ถูกบริหาร ผ่านทางอินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น หากคุณศึกษา จะพบว่า เราสามารถจัดการทุกเรื่องผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่องการทำงาน เรื่องการเงิน แผนชีวิต เป้าหมาย การเดินทาง  ดั้งนั้น หากที่ทำงานผมอยู่ที่ใดๆ บนอินเตอร์เน็ต นั่นก็หมายถึง ผมจะอยู่ที่ใดๆ ก็ได้ที่ มีอินเตอร์เน็ต ซึ่งตอนนี้ มันก็เริ่มมี 3G 4G ซึ่งเพียงพอสำหรับงานออนไลน์สำหรับผมแล้ว ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ถูกมากๆ

ทำไมต้องเดินทาง

ผมเป็นคนไม่ชอบอยู่กับที่ ตอนอยู่กับนก(แฟน)เราจะชอบเดินทางมากๆไปกันเรื่อยๆ ไปตรงไหนเราก็สร้างงานได้ สร้างเงินได้ มีเพื่อนใหม่จากการเดินทาง มีดิลใหม่ๆ จากการเดินทาง ซึ่งตอนนี้ถึงจะขาดนกไป แต่เป้าหมายเดิมก็ยังคงอยู่ และเมื่อเป้าหมายเดือน 35000$ ถึงเส้นชัยมันก็เพียงพอแล้วสำหรับความสุข ส่วนที่เกินจากนั้นก็คือกำไรชีวิตครับ

จริงๆ ทุกอย่างมันเริ่มต้นจากความคิดครับ ถึงแม้เป้าหมายผมจะอินดี้ ไปสักหน่อย และเบื้องหลัง และคนเบื้องหลังผมก็ยังมีซึ่งผมก็ไม่ได้ทิ้งไม่ได้จากไปไหน มันอยู่ที่เราคิด เราใส่ใจมันหรือไม่ ผมว่าทุกคนคิดได้  ชีวิตมันสั้นนัก ทำเถอะ

คำเตือน: เป้าหมาย ของใครของมันนะครับ เพื่อนอาจไม่ชอบลักษณะแบบนี้ก็ได้ ดังนั้นอยากตั้งเป้าหมายแบบไหนไปตั้งกันเอานะครับ แต่ก็ขอให้ทำมันลงไปครับ ทำให้สำเร็จครับ

รักจากใจวู๊ดดี้

สร้างรายได้ 35,000USD ต่อเดือน ทำได้แน่นอน (ตอน 1)

In: 35,000$ ต่อเดือนทำได้แน่นอน

if you can dream it you can do it

วัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ  ขอต้อนรับสู่ Blog ส่วนตัวของ WoodySay!! ในคอลัมน์ 35,000$ ต่อเดือนทำได้แน่นอน ครับ คอลัมน์ อย่างที่เกริ่นไว้ในแนะนำคอลัมน์ครับ และในเว็บ 35000usd.com (ซึ่งต่อไปคงจะเปิดไม่ติดเพราะไม่ต่อทะเบียนโดเมน์แล้วนะครับ)

จุดมุ่งมายของคอลัมน์นี้ก็คือ เพื่อเป็นกำลังใจในการติดตามเป้าหมายของตัวผมเอง ในการสร้างรายได้ เดือนล่ะ 35000$ แต่ก็จะแฝงด้วยแง่คิดต่างๆ ซึ่งอาจมีประโยชน์ หรือ ไม่มีประโยชน์อย่างไร ก็น้อมรับทุกคำติชมนะครับ

จริงๆ แล้วคนเราทุกคนก็มีความฝันกันทุกคนน่ะครับ ส่วนผมก็มีเหมือนกัน แต่จะอินดี้ไปสักหน่อย เพราะว่าหากวิธีการอื่นๆ สร้างรายได้เยอะ แต่ผมไม่มีอิสระทางด้านเวลา ผมก็จะไม่ไปทางนั้นเลยครับ   ดังนั้นผมจึง focus มาที่สองข้อคือ “อิสรภาพทางการเงินและอิสรภาพทางด้านเวลา” นั่นก็หมายถึงว่า ผมอยากซื้ออะไรอยากลงทุนอะไร อยากทำอะไรก็ได้ ด้วยเงินที่ผมคิดว่าผมพอใจแล้ว และแน่นอนว่า อิสระทางด้านเวลา คือ ผมสามารถไปไหนก็ได้นานๆ โดยที่ไม่กระทบกับฐานะทางการเงิน ซึ่งความคิดนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2530 ฮ้าๆ 26 ปีมาแล้ว ณ โรงแรมพาวีเลียน โฮเต็ล จังหวัดสงขลา ขณะนั้นทำงานเป็นกุ๊กเบเกอรี่แต่งหน้าเค้ก และเวลาว่างเรียนศึกษาผู้ใหญ่ (ห้ามพูดถึงอายุวู๊ดดี้ครับ) จากนั้นก็หาวิธีการมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้กลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ

เรื่องราวมันเริ่มต้นจากจากเห็นร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในซอยโชคชัยสี่ เพราะต้องขับรถไปทำงานทุกวัน ที่ร้านเบเกอรี่ถนนพัฒนาการ แถวคลองตัน ซึ่งขณะนั้นผมทำงานเป็นหัวหน้าแผนกแต่งหน้าเค้ก  ด้วยค่าชั่วโมงอินเตอร์เน็ต ชั่วโมงล่ะ 50 บาท นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต และสมัครใช้อีเมล์ครั้งแรก ของ hotmail (ใช้มาถึงปัจจุบัน) และต้องแวะเกือบทุกวัน   จากนั้น ก็ไม่รู้ว่าเกิดความคิดอยากทำงานด้านอินเตอร์เน็ตได้อย่างไร แต่ที่คิดได้ตอนนั้นคือ มันอยู่ที่ไหนทำงานก็ได้ ถ้ามีอินเตอร์เน็ต ดังนั้นจะเที่ยวไปทำงานไปก็ได้ (ขนะนั้นเข้าสู่เน็ตด้วยความเร็ว 28K ผ่านการหมุนโมเด็ม Window 95)

ผมเริ่มจากอยากทำเว็บไซต์ จึงเริ่มศึกษาการเขียนเว็บไซต์ โดยเริ่มหัดเขียน ภาษา HTML ผ่านเครื่อง windows 3.1 โดยใช้ โปรแกรม Note Pad  ในห้องอสต๊อกของบริษัทฯ (บริษัท วิลเลจ เบ้ค แอนด์ เค้ก) นั่นเอง และนี่ก็เป็นที่มาของเป้าหมายในยุคแรกๆ ของผม  และถึงวันนี้เป้าหมายก็ตกผลึก หลังจากเป้าหมายกว้างๆ ก็เริ่มเด่นชัดขึ้น โดยกำหนดเป็นตัวเงิน ที่ 35,000$ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเป้าหมายใหญ่ในชีวิต แล้วทำไมต้อง 35,000$  ก็ขอให้ติดตามตอนต่อๆ ไปน่ะครับ

รักจากใจวู๊ดดี้

รักชอบแชร์เลย!! รออยู่นะครับ